Giới thiệu

Chùa Huyền Trang còn gọi là chùa Lá. Hiện nay nuôi dưỡng 30 trẻ mồ côi và 20 người già neo đơn không nương tựa. Bởi vậy nhiều đoàn thiện nguyện tới đây vào dịp cuối tuần để làm nhiều việc hỗ trợ cho Chùa. Cũng từ đó,nhiều năm qua, phật tử khắp nơi và người dân xem nơi đây là ” địa chỉ đỏ ” đong đầy yêu thương”

Nhìn lại lịch sử cùa chùa Huyền Trang cũng là một quá trình vất vả của thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ Trì chùa. Năm 1996 Thầy về bán đất cá nhân của Thầy ở quê rồi đến Nhà Bè mua 2ha đất mặn, đầm sình để dựng chùa. Chùa Huyền Trang được như hôm nay là trải qua một quá trình gian khổ. Từ đó, Thầy bắt đầu công trình nuôi dưỡng các tre mồ côi và người già không nơi nương tựa tại chùa. Với tấm lòng từ bi của mình. Thầy được các trẻ trong chùa xem mình như người cha thân yêu. Từ những trẻ mồ côi đói khát không nơi nương tựa được Thầy nhận về nuôi bằng chính tình cảm, lòng từ bi của nhà Phật. Cho đến nay, ngoài thời gian tu hành và nghiên cứu phật pháp, thầy còn là người luôn gắn bó với các em mồ côi, người nghèo và những mảnh đời bất hạnh.

Xuất thân là đệ tử của Thiền sư Thích Duy Lực nên Thượng tọa Thích Truyền Tứ tu theo phái Tổ Sư Thiền Lâm Tế. Vì thế, hàng tháng chùa tổ chức Thiền thất cho Tăng Ni phật tử ngày mồng 1 đến mồng 7 âm lịch, và theo 4 ngày chủ nhật của tháng. Hiện nay, Thầy tham gia vận động Ban Tài chính Viện nghiên cứu phật học Việt Nam với cương vị Phó ban Tài chính, lo vận động tài chính để ấn hành Đại tạng kinh, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó Ban từ thiện Báo Giác Ngộ TPHCM.

Tham gia hội chữ thập đỏ với cương vị là Ủy Viên Ban Chấp Hành Hội CTĐ huyện Nhà Bè, hội Đồng bảo trợ Hội CTĐ TP HCM, Ủy viên Ban Chấp Hành Trung Ương Hội CTĐ VN,… thầy đã cùng với các y Bác sĩ, dược sĩ, tại các bệnh viện lớn đến khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo các tỉnh thành, vùng sâu vùng xa. Dưới sự lãnh đạo của thầy. Trung tâm nhân đạo Huyền Trang ( trực thuộc chùa Lá) thường xuyên tổ chức đoàn y bác sĩ khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo phát quà từ Ninh Bình, Đà nẵng, Quảng Ngãi , Bình Thuận , Ninh Thuận, các tỉnh miền trung miền Đông miền Tây và Tây Nguyên.

Trong năm qua thầy được Chủ tịch Thượng Viện – Bộ trưởng Bộ Campuchia mời phát quà ba lần tại Campuchia cho người bản xứ và kiều bào. Trong năm 2014, Trung tâm nhân đạo Huyền Trang tổ chức 53 chuyến đi từ thiện. Tổng số tiền và quà chuyển hóa thành tiền là 9.707.000.000đ. Ba tháng đầu năm 2015 trung tâm tổ chức công tác từ thiện với số tiền trên 3.7ti đồng. Tháng 1. 2015 Thượng Tọa Thích Truyền Tứ tham gia chuyến từ thiện tại Bình Phước cùng nguyên Phó Chủ Tịch nước Trương Mỹ Hoa. Tháng 2 2015 Thượng Tọa còn đồng hành cùng một số doanh nhân tiêu biểu trên cả nước tham gia phát 325 phần quà từ thiện tại tỉnh Hà Nam cùng Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan.

Đối với Thượng Tọa Thích Truyền Tứ, những việc làm thiện nguyện không bao giờ là đủ vì đâu đó vẫn còn những hình bóng khổ cực của con người. Cần lắm những bàn tay nâng đỡ dù là nhỏ nhất. Dù đã qua 60 mùa xuân nhưng Thầy vẫn rất khỏe mạnh, vẫn làm việc hăng say, vẫn luôn không ngừng kêu gọi sự ủng hộ từ các nơi để cho cuộc đời này vẫn tươi đẹp, vẫn còn niềm hy vọng cho những ai còn niềm tin vào cuộc sống. Đi nhiều, thực hiện nhiều chuyến từ thiện cho các người nghèo tại các địa phương. Thượng Tọa Thích Truyền Tứ chỉ mong sao có nhiều Tăng Ni, Phật Tử , nhà từ thiện,các nhà hảo tâm, các đoàn thể chung tay góp sức để công tác ngày một hiệu quả hơn .